Đồng tiền đi liền sự vô ơn - Công ty đòi nợ uy tín tại Sài Gòn
Phụ nữ ngoại tình sợ gì nhất ?
20 Tháng Hai, 2017
Lắp đặt thiết bị định vị cho oto và xe máy tại Tây Ninh
22 Tháng Ba, 2017

Đồng tiền đi liền sự vô ơn

Đông tiền là sự vô ơn.

Đông tiền là sự vô ơn.

Đồng tiền đi liền sự vô ơn
Rate this post

Lúc còn cần thì tôn mình lên, ngọt nhạt đủ kiểu để lấy được thứ muốn lấy, lúc lấy được rồi thì nhẹ thì còn thư thư thả thả trả ngày mỗi ít, mà nặng thì ngoảnh mặt làm lơ như chưa có gì xảy ra.

Cứ cho vay thì chưa chắc đã là giàu.

Nhiều người nghĩ, những chủ nợ làm gì mà cứ quá cả lên, giàu đến thế thì thiếu gì. Nhưng sự thật thì, ông bà đã từng nói “Đồng tiền đi liền khúc ruột “, tiền nào mà không phải tiền, nếu cứ mang cái suy nghĩ nhiều tiền rồi thì tiếc làm gì thì chẳng ai có thể giàu nỗi. Và hơn nữa, chưa chắc cứ đi cho vay thì đã là người giàu, đôi khi người ta cho vay chỉ vì tình vì nghĩa, vì thấy bạn bè, người thân hoạn nạn không thể nhắm mắt làm ngơ, chứ không phải người ta dư dả tiền bạc. Nhiều trường hợp vì để giúp con nợ mà chủ nợ còn phải thế chấp tài sản cũng như phải đi vay ngược từ người khác. Để rồi sau cùng, khi con nợ trở mặt, thì chủ nợ phải gồng người để trả món nợ “trên trời rơi xuống” với sự uất ức “Kêu trời không thấu”

Họ giúp bạn vì họ quý bạn.

Vì vậy, người cho vay chưa chắc đã là người giàu như bạn nghĩ, họ giúp bạn vì họ quý mến bạn cũng như trân trọng mối quan hệ giữa bạn và họ, chứ họ không hề có nghĩa vụ phải giúp đỡ, cưu mang bạn. Họ cho bạn mượn tiền tức là họ quý bạn hơn những thứ vật chất kia. Vì vậy, nếu không có khả năng trả, cứ nói thẳng cho họ biết và nói hẹn họ một thời gian cụ thể bạn có thể có khả năng trả. Như vậy thì người cho vay cũng an tâm, mà người đi vay cũng không phải lẫn trốn khắp nơi.

=> LIÊN HỆ VĂN PHÒNG ĐÒI NỢ TẠI SÀI GÒN

“Con không đẻ không thương, của không làm không tiếc”

Có những trường hợp, con nợ mượn tiền chỉ để thỏa mãn những nhu cầu của họ chứ không hề thực sự gặp một vấn đề nào về cuộc sống hay sức khỏe. Họ cứ lấy danh là bạn, là người thân…. để vay mượn tiền từ những người tin tưởng họ và mặc sức xài như xem đó là lẽ tự nhiên. Để rồi khi món nợ quá lớn và không có khả năng trả thì họ lại ngoảnh mặt làm ngơ xem như không quen biết. Chủ nợ lúc ấy chỉ biết “khóc ròng”, bởi đa phần những món nợ này do tin vào mối quan hệ nên toàn nói miệng là chính chứ không hề có giấy tờ, ghi âm hay video xác thực.

Họ thỏa sức tiêu xài số tiền không phải mình làm ra.

Kết

Chuyện bạn bè, người thân gặp khó khăn nên vay mượn nhau là điều không tránh khỏi trong cuộc sống.Tuy nhiên, trước khi quyết đinh cho vay, điều quan trọng đầu tiên phải xác nhận mối quan hệ giữa mình và người vay. Nếu là bạn thân lâu năm thì có thể thoái mái cho mượn. Nhưng thật ra không thiếu những vụ chính những người bạn thân hay chính người thân của mình lại trở mặt với chính mình. Nên, đã quyết định cho mượn một số tiền lớn, thì dù người mượn là ai, bạn đều phải nói người ta thực hiện đầy đủ những cam kết xác thực, từ viết giấy, ghi âm hoặc quay phim nếu muốn chắc chắn. Bởi làm thế thì “được lòng trước, mất lòng sau”, hơn nữa điều này cũng thể hiện là bạn tôn trọng, không muốn mất đi mối quan hệ nên mới như vậy và điều này cũng sẽ làm cho bạn yên tâm hơn. Bên cạnh đó, việc có đầy đủ bằng chứng sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc sử dụng các dịch vụ thu hồi nợ đạt kết quả cao và nhanh chóng hơn.

Nguồn: Thám tử Bạch Tín Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *